Vietdate - Hẹn hò online, tìm người yêu an toàn, nghiêm túc và hiệu quả

Có bạn hỏi tôi về chuyện chữ “…

Có bạn hỏi tôi về chuyện chữ “trinh”, nói thật tôi không biết nên trả lời thế nào cho trọn vẹn. Bảo đàn ông chúng tôi không quan tâm đến chữ “trinh” là nói dối nhưng bảo chúng tôi suốt ngày đi hằn học với nó lại quá oan sai.

Nói gì thì nói, với nhiều người dù đàn ông hay phụ nữ vẫn xem chữ “trinh” là cái ngàn vàng. Mà tôi nghĩ nó xứng đáng như thế, bởi thân thể phụ nữ là một vẻ đẹp quý giá được thượng đế ban tặng. Nhưng nếu vì giữ mãi cái giá cao sang đó để lôi ra so sánh thì thật không xứng đáng, nhất là với những người đàn ông.

Có bạn nhắn hỏi tôi “em sắp cưới cô ấy, đến gần ngày cưới thì một thằng bạn đưa cho xem một tấm ảnh thân mật của hắn và cô ấy. Giờ em phải làm sao? Chúng em thật lòng yêu nhau nhưng em ấm ức không chịu được”.

ừ, nếu là em tôi cũng ấm ức không chịu được. Nhưng là ấm ức thằng bạn đó, thằng không xứng mặt đàn ông đi phá vỡ một hạnh phúc gần kề. Tôi không trách những người đàn ông qua đường với nhiều phụ nữ, thói trăng hoa trong máu thật khó chữa. Nhưng với những người đàn ông xem chuyện qua đường là một chiến tích để khoe thì thật tồi. Còn bạn, bạn yêu cô ấy đến mức nào rồi? nếu “yêu nhau lắm” sao cứ mãi ấm ức vì một chữ “trinh”?

Chuyện yêu nhau, gần gũi nhau, lửa bén rơm thì khó mà tránh khỏi. Đàn ông cũng như phụ nữ, ai cũng có một người cũ và những lần tình yêu dâng trào thì bình đẳng trong cách đối xử với nhau. Và khi yêu người sau cũng khó có thể tránh khỏi những suy nghĩ “chiếm hữu”. Nhưng ở đời, hơn nhau ở chỗ giai đoạn sau “chiếm hữu” người ta thương nhau đến đâu.

Chữ “trinh” suy cho cùng cũng là cách người ta tôn trọng nhau.

Vietdate App

Please follow and like us:
Chuyển lên trên