Vietdate - Hẹn hò online, tìm người yêu an toàn, nghiêm túc và hiệu quả

Cuộc sống có màu gì???

Tôi nhớ lại hồi nhỏ, có một lần tôi hỏi cô giáo của mình:

“Cô ơi, cuộc sống có màu gì ạ?”

Cô cười và đáp:

“Cuộc sống vốn không có màu gì cả, nó trắng tinh như một trang giấy. Màu sắc của nó là do con người ta vẽ lên mà thôi”


Con người khi mới sinh ra, cuộc sống chỉ như một tờ giấy nguyên vẹn, trắng tinh và trong trẻo. Cho đến khi lớn lên, sống trong vòng tay yêu thương dìu dắt của gia đình, biết nghĩ ngợi nhưng chủ yếu là mơ mộng nhiều hơn thực tế, đó là giai đoạn mà cuộc sống có màu hồng. Rồi lớn thêm một chút nữa đến khi phải tự lập, tự mình bon chen giữa dòng đời để kiếm sống, bắt đầu va vấp và thất bại, lúc đó, cuộc sống lại có thêm màu xám.

Thời gian trôi qua, những trải nghiệm và va vấp ngày càng nhiều hơn thì cũng là lúc ta nhìn đời bằng con mắt đa chiều, cuộc sống ấy sẽ không còn là một màu nữa mà là nhiều màu cùng tồn tại.

Sự thật thì, màu sắc của cuộc sống vốn không tồn tại, nhưng chúng ta lại luôn tồn tại một “đôi mắt nhiều màu”. Vậy nên, ta nhìn nó bằng đôi mắt màu gì thì cuộc sống sẽ có màu như vậy.

Hôm nay bạnvui, bạn sẽ nhìn mọi chuyện bằng con mắt màu hồng và thấy cuộc sống này thật đẹp đẽ biết bao. Nhưng ngày mai bạn buồn thì màu hồng sẽ dần nhạt đi và biến mất, thay vào đó là một màu xám, bạn nhìn đâu cũng thấy u buồn và ảm đạm.

Tâm trạng của chúng ta luôn luôn thay đổi, khiến cho màu sắc cuộc sống cũng thay đổi theo. Nhưng một điều chắc chắn rằng, cuộc sống luôn tồn tại màu xanh của hi vọng và sự phát triển. Dù hôm nay có vấp ngã và thất bại thì cũng đừng nản lòng. Hãy nhìn đời bằng đôi mắt màu xanh và hi vọng vào những gì phía trước vì niềm tin sẽ giúp ta vực dậy nhanh chóng.

Cuộc sống là những trải nghiệm đầy màu sắc, nhưng bản chất của nó lại rất đơn giản. Cuộc sống là sự cân bằng, nóluôn luôn vận động, có lúc dừng lại, có lúc suy thoái, nhưng rồi sẽ lại phát triển.

Thu Thủy

Vietdate App

Please follow and like us:
Chuyển lên trên