Vietdate - Hẹn hò online, tìm người yêu an toàn, nghiêm túc và hiệu quả

MẤY CÔ YÊU BẰNG TAI VÀ CHỌN CHỒNG BẰNG MÁY TÍNH CASIO…

Miễn góp ý,… mấy cô đừng có cãi nữa, bởi vì tôi đâu có nói mấy cô sai. Ở tuổi của các cô, 5 – 6 năm trước, mấy ả bạn gái của tôi (Ý tôi là mấy cô bạn tôi) cũng y như mấy cô vậy?

Dón dén và e thẹn,… cũng ồ lên khi gặp một anh chàng cao to đẹp “trái”. Ngắt vài cọng cỏ, đếm vài con chó lang thang ở công viên,… thế rồi các cô đổ dạt vào vai nó rồi để nó “discover” tùm lum hết.

Và sau đó các cô kết luận đó là tình yêu, còn cái thằng đực kia cũng cứ tưởng thế là thật…

Diễn biến tiếp theo sau 1 – 2 năm “yêu” nhau đó là: “Anh rất tốt, nhưng mà em rất tiếc.” Xong đùng một cái mấy cô cưới một thằng lạ quắc. Bạn bè hỏi thì các cô trả lời bằng cách lấy cái máy tính casio ra bấm bấm rồi nói: “Xem tao tính tổng tài sản của hai thằng nè,… pặc pặc… hiểu chưa?.”

Rồi các cô lại kết luận: “Tình yêu phải dựa trên lý trí”, và rồi các cô tự hào với quyết định của mình rằng: “Anh ấy mới là một nửa của đời tao”.

Thật ra mấy cô đé* biết cái gì hết!…

Kết quả là sau những năm tháng dai dẳng chinh chiến với “một nửa của đời mình”. Các cô lại thốt lên: “GIÁ NHƯ”.

Tôi may mắn được mấy ông tiến sĩ thông não cho từ sớm, cũng một phần nhìn thấy từ những người thân xung quanh. Nên cũng có đôi chút kiến thức muốn gửi tới mấy cô. Mấy cô tin hay không tôi cũng đé* quan tâm.

✪ 1. Đàn ông gồm 3 phần:

 • Phần giá trị gia tăng, là vẻ bề ngoài, là quần áo anh ta mặc, là độ “dễ thương của anh ta (Tôi không biết đàn ông dễ thương nó là cái giống gì nữa)”. Phần này chỉ nói lên 1% của thằng đực.
 • Phần thực, nó là ý chí, là khả năng giao tiếp xã hội, nó là thái độ và niềm tin vào cuộc sống,… Phần này chiếm 49%.
 • Phần lõi, nó là thằng đàn ông. Đêm tân hôn mà nó hát bài “Hai chị em mình” thì mấy cô mạt kiếp… NHÁ.
 • * * Mấy cô kết luận tình yêu của mình chỉ dựa trên 1% của thằng đàn ông à… cưới xong không li dị cũng uổng lắm.

✪ 2. Đàn ông đứng một mình lúc nào cũng phong độ:

Đặc biệt là lúc nó ngồi với mấy cô, chỉ có hai đứa, ta nói… như một chàng ngự lâm. Muốn thấy cái bản mẹt thật sự của nó mấy cô phải chịu khó quan sát lúc nó trong đám đông á.

 • Thể loại đàn ông trên bàn nhậu chỉ chờ cho bạn bè uống hết xong rồi quay ra đổ ly bia đi thì mấy cô cứ cẩn thận. Vì khi cưới nó về sau một thời gian rất có thể nó sẽ đổ mấy cô đi như đổ ly bia vậy…
 • Đàn ông khi đi ăn mà cứ càu nhàu về thức ăn, và phục vụ,… mấy cô cũng nên chú ý. Vì thể loại này khi đi làm về nó sẽ chạy thẳng vào bếp và đếm xem trong lọ còn bao nhiêu trái cà, chai nước mắm sao lại vơi thế này? Mấy cô cứ tưởng tượng đi, sống nổi không?
 • Mấy cô cũng phải rất cẩn thận với thể loại đàn ông khi nói về Gia Đình bằng một sự tức giận và căm hận. Một ngày đẹp trời nào đó, sự căm hận đó sẽ trút hết lên đầu các cô và nó sẽ cho các cô nhập viện khám răng vì “lỡ tay” hất cái cùi trỏ vào mặt các cô. Bản thân thằng đàn ông cũng không hiểu vì sao nó làm vậy, dù rất yêu các cô. Đây là môt phản xạ “có điều kiện”, các cô liệu mà biết cách ứng xử.
 • Nên chọn thằng đàn biết nói lời cảm ơn và xin lỗi. Thử nghĩ đi, mấy cô chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn và một kịch bản “giường chiếu” đầy lãng mạn. Rồi ăn xong nó nhảy tót lên ghế sofa ngủ lúc nào éo biết. Cảm xúc tụt “cmn” về “mo” thì mấy cô thấy sao?
 • Nên chọn một thằng đàn ông vui tính và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đúng quá rồi, cần gì phải giải thích nữa. Thế nhưng cái tinh túy ở chỗ, một anh chàng vui tính và sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai sẽ luôn làm cuộc sống của các cô tươi mới. Bởi vì nhàm chán và so sánh sẽ giết chết tất cả mọi thứ.
 • Cẩn thận với thằng nào hay nói xàm trên facebook, giống như thằng này (Ý là tôi á). Không tin à?… nhào vô biết liền.
 • Còn rất nhiều, mà bất chợt tôi quên… khi nào nhớ tôi sẽ đút thêm vào…
 • * * Những điều trên đây chỉ là tương đối, tôi không nói những gì tôi nói là chân lý… vậy nên các cô không cần phải gào rú lên nếu tôi có nói sai.

✪ 3. Các cô nên biết những điều này càng sớm càng tốt. Thật đấy, đừng để khi biết rồi lại không có cơ hội mà ứng dụng. Tôi sẽ có một bài dành riêng cho mấy ả xinh đẹp mà ế.

Thế nhé, chúc các cô chọn được một nửa của đời mình và không bao giờ phải thốt lên từ: “GIÁ NHƯ”.

– st từ FB Phạm Gia Trang

Vietdate App

Please follow and like us:
Chuyển lên trên