Vietdate.org-Hen ho, tim nguoi yeu an toan va nghiem tuc

Nếu tuổi trẻ là một cơn mưa rào, thì tình yêu có l…

Nếu tuổi trẻ là một cơn mưa rào, thì tình yêu có lẽ là những phút giây nắm lấy nhau đi dưới cơn mưa ấy. Vậy thì bạn sẽ chọn người nắm tay cùng bạn đi dưới cơn mưa hay người đưa ô cho bạn và đi tìm mái hiên để chạy trốn những giọt long lanh bất chợt?

Hồi thích bạn thì mình đang học 12. Facebook chưa phổ biến, điện thoại thì bạn bận ôn nên cũng không dùng. Cả tuần gặp được hai lần ở lớp học thêm, mà muốn nói chuyện riêng cũng không được. Cứ thế mãi, đến một hôm đi học muộn mới thấy bạn cũng đang đứng ngẩn ngơ trước cổng trường khóa kín. Bạn nhìn mình rồi hai đứa cùng cười. “Trốn học một bữa đi.” – Bạn nói thế rồi chẳng để mình đồng ý, dắt mình đi lượn quanh mấy vòng thị trấn.

Đi được một lúc trời mưa. Bỏ áo mưa trong cặp ra( nhà mình xa nên lúc nào cũng phải thủ trong người) thì bạn lắc đầu cản lại. Bạn thích tắm mưa, thế là mình dầm mưa đưa bạn về nhà. Trước lúc chia tay, còn xin được bạn một cuộc hẹn vào ngày hôm sau. Thế nhưng cuối cùng mình không đến được.

Trong lúc bạn đứng đợi mình ở cổng trường cuối buổi học thì mình đang bị bố mẹ cấm túc ở nhà liền ba ngày trời vì tội trốn học. Thế rồi ngay trước ngày mình đến trường, trời lại mưa và bạn gặp người mà hôm nay bạn lấy làm chồng. Còn mình thì đã không bao giờ còn cơ hội.

Gọi cho bạn chúc mừng. Bạn lịch sự cám ơn rồi hỏi thăm. Mình ngần ngừ rồi cất tiếng hỏi “Chồng cậu là người nắm tay cậu đi dưới mưa hay đưa ô cho cậu?” Bạn bật cười rồi nói một câu mà mình nhớ mãi.

“Mưa đã tạnh, và mình chọn một người mang đến nắng mỗi lần ở bên.”

Thế đấy bạn tôi ạ. Dù người ấy dịu dàng nắm tay bạn đi cùng dưới mưa, hay người ấy một tay ôm bạn, một tay che ô để bạn không dính lấy dù một giọt thì cơn mưa nào cũng sẽ phải nhạt nhòa, và người ấy rồi cũng phải xa.

Ký ức có thể đẹp, mưa có thể long lanh những để bước tiếp trời phải quang, và mây phải tạnh. Người ta phải quên để sống hết mình cho những phút giây tương lai và hiện tại. Người ta sẽ chẳng còn hối tiếc, và nếu có chỉ là một câu hỏi:

“Có khi nào bạn nhận ra, mình bỏ lỡ một ai đó bao giờ ?”

‪#Lucas‬‘s

Nguồn: https://www.facebook.com/namplusvn/

Vietdate App

Please follow and like us:
Chuyển lên trên