hen ho online

Học làm dâu đảm

Làm con dâu tốt không khó chỉ khó ở điều bạn có muốn làm hay không? Phụ nữ muốn được sống hạnh phúc bên cạnh chồng con không chỉ phải chỉ cần siêng năng, biết kiếm tiền là có thể sống bình yên. Đã sinh ra mang thân phận phụ nữ, không chỉ biết cách cưới chồng mà cưới luôn cả mẹ chồng. Làm sao để có thể làm cho một người phụ nữ xa lạ trở nên yêu thương ta vô điều kiện, tất cả đều có bí quyết riêng của nó.

Để làm con dâu tốt, người phụ nữ nên học hỏi những cách sau:

1. Biết tôn trọng gia đình nhà chồng

Người xưa thường có câu: “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng”, vì vậy ta không thể trách con dâu tại sao lại không hiếu thảo, hiếu thuận giống y như cha mẹ đẻ, để làm được điều này cần rất nhiều thời gian nổ lực và vun đắp. Tuy nhiên, để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được hòa thận, điều cơ bản nhất của một người con dâu là học cách “tôn trọng” ba mẹ chồng. Nó không chỉ  thể hiện qua thái độ thành kính, cư xử lễ phép mà còn đặt vào đó là sự tin tưởng, đánh giá cao các quyết định của mẹ chồng. Khi bạn tôn trọng họ, mới có thể nhận lại được sự tôn trọng từ họ.

2. Biết làm việc nhà

Thời nay, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu thường xuất hiện bởi lí do hai người khác nhau về cách sống. Với con dâu, họ cần người mẹ chồng tâm lí, thông cảm cho họ những công việc bận rộn bên ngoài xã hội mà đôi khi sao lãng việc nhà. Nhưng với mẹ chồng, họ thích những con dâu đảm việc nhà hơn là kiếm tiền giỏi mà bỏ bê chồng con. Vì hai suy nghĩ khác nhau của hai thế hệ sống nên sinh ra những mâu thuẫn không có cách nào giải quyết.

Nhưng dù ở thời đại nào, con dâu cũng cần phải cân bằng công việc xã hội và việc nhà. Nếu bạn bận rộn không có thời gian lo công việc giặt giũ, nấu nướng thì ít nhất cũng phải biết giúp đỡ mẹ chồng những công việc nhỏ khác như nấu cơm, rửa bát, lau dọn nhà cửa…Và quan trong thái độ của bạn khi làm, bạn nên tỏ ra hăng hái giúp đỡ mẹ chồng, đôi khi nên khôn khéo mua một ít quà để giúp mẹ chồng cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi làm.

3. Có công việc của chính mình

Phụ nữ muốn được gia đình tôn trọng thì cần có một công việc của chính mình không chỉ giúp bạn có thể tự do, chủ động trong tài chính mà còn giúp bạn được coi trọng hơn trong mắt những người trong gia đình chồng. Cho dù chồng bạn có kiếm được nhiều tiền nhưng không một mẹ chồng nào muốn con trai mình phải bươn chải ngoài đường kiếm tiền để về phụng dưỡng cho vợ.

Vì vậy, một cô con dâu khiến nhà chồng tự hào là khi họ vừa biết kiếm tiền mà lại đảm việc nhà, khi người phụ nữ làm được hai điều này thì sẽ không sợ gì nhà chồng không yêu thương mình.

4. Yêu thương chồng con, chung thủy nhất mực

Cho dù thời đại nào đi nữa, thủy chung luôn là một trong những phẩm hạnh đáng quý của người phụ nữ. Là một người mẹ yêu thương con, chắc hẳn mẹ chồng bạn sẽ luôn mong muốn con trai mình có một tổ ấm hạnh phúc. Một cô gái biết biết trân trọng tình cảm gia đình, vun đắp tổ ấm chắc hẳn sẽ khiến mẹ chồng không những yêu quý mà còn rất biết ơn và cảm động.

5. Sống chan hòa

Người phụ nữ bên cạnh sự siêng năng còn phải biết khéo léo trong giao tiếp. Vì vậy, mà người phụ nữ luôn được coi là chuyên gia “đối nội, đối ngoại” của gia đình. Một nàng dâu nếu biết cách đối nhân xử thế “kính trên nhường dưới’, sống chan hòa, vui vẻ với mọi người, không chỉ được gia đình chồng yêu thương mà còn được xóm làng quí mến. Bạn nghĩ thử xem, nếu một ngày bạn được cô hàng xóm gần nhà hết lòng khen ngợi bạn với mẹ chồng: “Nhà bà có cô con dâu vừa đẹp người vừa đẹp nết”, ắt hẳn mẹ chồng bạn phải “phổng mũi” lên vì vui sướng.

6. Biết giữ hình ảnh cho chồng và gia đình

Phụ nữ sau khi lập gia đình và có con nhỏ, thường hay quên mất việc làm đẹp cho chính bản thân mình. Chồng của bạn, dù ra ngoài là người kiếm nhiều hay ít tiến, khi về nhà vẫn sẽ luôn muốn nhìn thấy vợ mình gọn gàng trong một căn nhà sạch sẽ. Một người phụ nữ lúc nào cũng lôi thôi, đầu tóc bù xù không những khiến chồng thấy “mất mặt” mỗi khi vợ ra ngoài, ngay cả bố mẹ chồng của bạn cũng sẽ thấy phiền lòng về điều ấy. Nếu không biết cách chăm sóc bản thân, chính bạn đã vô tình đẩy chồng mình phải đi ngoại tình.

Phụ nữ chỉ cần sắm cho mình vài bộ quần áo gọn gàng, lịch sự thoa chút son mỗi buổi sáng là sẽ khiến bạn trong thật rạng rỡ và tươi tắn. Phụ nữ chỉ cần biết chăm chút cho bản thân thì đẹp lên rất dễ dàng.

7. Không giận dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ

Sau khi lấy chồng, cũng đồng nghĩ vơi việc bạn đã có… 2 gia đình, và cả 2 đều rất quan trọng. Trên lý thuyết là vậy, thế nhưng đối với rất nhiều nàng dâu mà nói, nhà ngoại vẫn luôn là nơi bình yên và ấm áp nhất. Thế nên có nhiều nàng dâu hễ cãi nhau với chồng hay bất hòa với mẹ chồng là xách va li về nhà mẹ đẻ. Cách giải quyết này không làm tình hình khá lên mà càng làm mâu thuẫn tăng cao, nhất là vấn đề mẹ chồng, nó như là một cách khiêu chiến “xem thử ai hơn ai” và bạn nên biết rằng mẹ chồng sẽ chẳng bao giờ chịu nhượng bộ và người chịu thiệt cũng chỉ là bạn.

8. Không “tính toán” thiệt hơn với nhà chồng

Mỗi dịp hiếu hỷ, lễ tết, vấn đề biếu xén, quà cáp, lì xì… khiến không ít nàng dâu đau đầu. Một nàng dâu biết nghĩ cho tương lai, sẽ không phải là một người chi ly tính toán với gia đình chồng. Người đời thường có câu: “Tiền bạc không mua được tình cảm của con người nhưng không có tiền thì cũng chẳng có tình cảm”. Vì vậy, bạn nên “rộng rãi” với họ trong khả năng kinh tế của bạn sẽ khiến tình cảm hai bên trở nên tốt đẹp hơn.

Để làm con dâu tốt ít nhất bạn phải có được bảy trong tám yếu tố trên. Đây không phải là những yêu cầu quá khó, nó đều là những phẩm chất, đạo đức cần có của một con người. Chỉ cần bạn chịu rèn luyện nó không chỉ giúp ích cho bạn trong cuộc sống gia đình mà còn là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong tương lai.

Cách dùng ngôn ngữ cơ thể trong hẹn hò và tìm người yêu
Cách hỏi một cô gái làm bạn gái của bạn khi hẹn hò
Cẩm nang hẹn hò offline

Những kẻ đang yêu, vốn là những người rất thiên vị…
Đàn bà đẹp không làm vợ đàn ông nghèo.
Ngày bé, chúng ta được dạy rằng Giáng Sinh là dịp …
Tin mình đi, sẽ có những ngày …
“Ai đó vẫn nói rằng nhớ để mà …

Fanpage

Cám ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng trong bài viết này.

Mong bạn có những phút giây thư giãn với Vietdate.

làm dâu
làm dâu xứ lạ
muôn kiểu làm dâu tập cuối
muôn kiểu nàng dâu
bo chong lam dau
muôn kiểu làm dâu tập 2
cách làm dâu
hoc cach lam dau
muôn kiểu làm dâu tập 103
bài hát làm dâu xứ lạ
phim cuoc chien nhung nang dau tap 108
lam dau
làm con dâu
phim nang dau di muon
xem phim lam dau
con dau con gai
đọc truyện cô dâu thủy thần tập cuối
muôn kiểu nàng dâu tập cuối
phim cuộc chiến những nàng dâu tập cuối
lam dâu
muon kieu lam dau tap 35
bai hat lam dau xu la
muôn kiểu làm dâu tập 20
muôn kiểu làm dâu tập 100
phim bo chong nang dau tap cuoi
cuộc chiến những nàng dâu bao nhiêu tập
cach lam dau
phim muôn kiểu nàng dâu tập 3
phim ấn độ cuộc chiến nàng dâu
xem phim cuộc chiến những nàng dâu phần 3
con dau hanh phuc
muôn kiểu làm dâu tập 90
lam dau xu nguoi remix
nhac lam dau xu la
muôn kiểu làm dâu tập 95
muôn kiểu làm dâu tập 60
con dâu con gái
xem phim cuộc chiến giữa các nàng dâu
muôn kiểu làm dâu tập 50
phim muon kieu nang dau
nu tieu su tap cuoi
làm dau xu la
học cách làm dâu
phim nội chiến mẹ chồng nàng dâu
con dau va con gai
phim viet nam con dau tap cuoi
muôn kiểu làm dâu tập 6
lam dâu xứ lạ
làm dâu trưởng thật khó
phim viet nam lam dau
xem phim làm dâu
xem phim muôn kiểu nàng dâu
con dâu diêm gia
làm con dâu cả thật khó
lamdau
phim ấn độ cuộc chiến những nàng dâu tập cuối
làm dau
lam dau xu la
nghe bài hát làm dâu xứ lạ
ca nhac lam dau xu la
muôn kiểu làm dâu
phim muôn kiểu nàng dâu tập 100
cách làm con dâu tốt
quá quắt
canh lam dau
con lam dau

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chuyển lên trên