Vietdate.org-Hen ho, tim nguoi yeu an toan va nghiem tuc

Nếu tình yêu không ở lại…

ĐÔI KHI CÁI ĐÍCH ĐẾN CỦA TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ HAI NGƯỜI CÓ Ở LẠI CÙNG NHAU HAY KHÔNG, MÀ LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ YÊU NHAU CÓ THỰC SỰ TÌM THẤY ĐƯỢC TÌNH YÊU CỦA MÌNH HAY KHÔNG.

Một ngày nhìn lại, yêu thương sẽ không còn ở đó và người cùng em đi đến cuối cùng sẽ không phải là tình yêu mà em đã chọn. Sau đoạn cao trào là những phút lặng yên đáng sợ nhất, trôi qua là hết, chia tay là quên đi.

Chúng ta đều không có quyền lựa chọn. Mỗi một cuộc tình luôn có lí do để tồn tại và kết thúc. Sự ràng buộc giữa người với người, dẫu có cùng nhau trải qua những gì vẫn có thể đổ vỡ tan tành. Chỉ cần một người buông tay, sợi dây liên kết sẽ đứt gãy.

Khi ấy, em cần phải biết hài lòng với những thứ dung dị và đơn giản nhất. Giống như khi ta yêu phải một người, sau cùng dẫu chỉ có thể là kết thúc thì tình yêu ấy cũng đã khiến ta cảm thấy được tồn tại một cách rõ ràng nhất.

Nếu tình yêu không ở lại. Đừng buồn, cô gái. Chia tay chỉ là chuyện trong khoảnh khắc. Mỗi người đều bận đi những ngã đường khác nhau.

 Sẽ có lúc em tự nhận ra cần phải một mình để lớn khôn và chờ đợi. Đôi khi có thể cảm kích vì điều đó, phải trải qua đau đớn, nó khiến cho chúng ta biết được cái gì nên quý trọng, cái gì nên vứt bỏ.

Nếu tình yêu không ở lại…

Khi tình cảm của một trong hai người mất đi, đằng sau tình yêu còn là gì em biết không? Là đau thương, thất vọng và tan biến. Chúng ta sẽ không thể níu kéo được những gì đã trải qua, yêu thương càng không. Em cần phải biết, những thứ tốt đẹp đều luôn tan biến rất nhanh.

Thế nên, nếu tình yêu không ở lại, hãy cứ bình thản mà bước đi, bởi khi ấy tất cả đều không còn xứng đáng nữa, không còn thuộc về em nữa.

Ngoài kia, có biết bao nhiêu người vẫn sống và chờ đợi yêu thương. Kì thực có được tình yêu cũng tốt, mà không có được thì cũng vẫn tốt thôi. Ai rồi cũng bận rộn cho những thứ nhỏ nhặt khác trong cuộc sống. Rồi cũng tìm thấy cảm giác an toàn thật sự. Dẫu sao thì cũng nên tập quen với chính mình.

Cuộc sống thường gắn liền với định mệnh. Gặp gỡ được người kia là một sự kì diệu. Em còn rất trẻ. Sau này em sẽ còn gặp rất nhiều người. Khi ấy, em chắc chắn sẽ nhận ra, nếu em rung động, họ cũng sẽ rung động giống như em.

Và rồi tình cảm sau bao năm sẽ được đáp trả một cách xứng đáng nhất. Rồi sẽ có người làm trái tim em lỗi nhịp, sẽ có người sinh ra là chỉ để dành cho riêng em, là của em.

Đừng lo sợ nếu tình yêu không ở lại, em vẫn còn đó những yêu thương khác thật thà hơn bên mình. Là gia đình và bạn bè. Thứ tình cảm tồn tại hết sức vững chắc kia sẽ cùng em đi đến cuối cùng. Thì hà cớ gì phải u hoài riêng mang?

Em biết không, nỗi sợ hãi có thể sẽ cứu sống mỗi chúng ta. Càng lo sợ lại càng hiểu rõ cần bao nhiêu yêu thương là đủ. Lúc đó, em sẽ cảm thấy thương bản thân mình nhiều hơn bao giờ hết. Thấy được rằng dù có đi đâu, làm gì, với ai cũng chỉ cần nghĩ đến chính mình thôi, không phải cảm thấy có lỗi với ai, thay đổi vì ai.

Có những tổn thương cần phải trả giá. Nhưng rồi tình yêu vẫn là thứ êm ả mà chúng ta đều luôn kiếm tìm, như kiếm tìm một nơi để cập bến. Hữu duyên chắc chắn sẽ gặp được người thương.

Vậy nên, nếu tình yêu không ở lại, hãy đi nhiều hơn, sống nhiều hơn em nhé. Để có thể xứng đáng với tuổi thanh xuân ngắn ngủi và duy nhất.

Vì cuộc đời còn biết mấy mùa thương, thì đã sao đâu nếu tình yêu không ở lại, phải không em?

Posts
Vietdate và người đồng tính
Những điều cần để ý trong lần hẹn hò đầu tiên
Chế ngự sự lo lắng khi hẹn hò
Đổi chiếc ba lô cũ lấy anh, quả là món hời (phần cuối)

Vingle Story

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chuyển lên trên