Trưa, ngồi đọc truyện ngắn 100 chữ.

Trưa, ngồi đọc truyện ngắn 100 chữ.

“Lúc còn nhỏ mỗi lần thấy mẹ đi chợ về là cô lại lao ra lục giỏ để tìm cái bánh hay gói bỏng ngô. Và mẹ chẳng bao giờ làm cho cô thất vọng cả.

Lớn lên, cô lập gia đình và có hai đưa con. Mẹ cô bây giờ đã già đi, suốt ngày bà quanh quẩn bên lũ trẻ. Mỗi lúc đi chợ về cô cũng hay mua quà cho con, nhưng chẳng bao giờ quan tâm đến mẹ. Cô không hiểu rằng những lúc ấy mẹ cô cũng thấy buồn và tủi thân.

Ngày mẹ ốm nặng phải đưa vào bệnh viện, cô mua nào là cam, nào là bánh nhưng mẹ chẳng thể nào ăn được nữa cho đến ngày mẹ ra đi mãi mãi. ”

Lại nhớ một truyện dân mạng hay share nhau, về ông bố già ốm yếu hỏi người con “Con gì đậu cửa sổ kia” đến 30 lần, cậu con trai trả lời lần thứ 30 kèm theo nỗi bực dọc khó chịu. Ông bố mới kể về việc ngày xưa, lúc cu con mới vài tuổi đã từng hỏi hàng chục lần tương tự, ông bố trả lời với niềm phấn khích sung sướng.

Chả nói đâu xa, nhớ ngày xưa tuy học mình học thiết kế nhưng dính đến máy tính, thành ra hay được nhờ cài win dạo với diệt virus, thỉnh thoảng tư vấn mua máy, hướng dẫn phần mềm bla bla bla. Tính cũng hay giúp người nên nhiệt tình. Ấy thế mà cứ bố nhờ gì về máy móc là kiểu gì cũng vừa giúp vừa mặt xưng xỉa. Để đến khi bị mẹ mắng cho, mới nhận ra là sao mình giúp người ngoài nhiệt tình mà mình cứ khó khăn với bố thế, kiểu suy nghĩ trẻ trâu hồi đó là thấy việc giúp bố cài phần mềm hay diệt virus là việc gì đó rất lằng nhằng, trách nghiệm chẳng khác gì việc dọn phòng lau nhà :(.

Giờ ngộ ra rồi, sửa nhiều rồi, gia đình là cần vun đắp từ những điều nhỏ nhỏ như vậy.

“Đã lâu lắm rồi tôi chẳng nắm lấy một bàn tay nào,… Là đàn ông, nên tập cách tự giải quyết mọi vấn đ… ĐÀN ÔNG HƠN NHAU Ở THẦN THÁI! “Khi em vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phả… “Yêu một người không phải vì họ là ai, mà là nhận …

Vietdate App

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chuyển lên trên